• Tham gia diễn đàn theo quy định nếu không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Doanh số iPhone 6s đang chững lại

  Discussion in 'Linh kiện, phụ kiện điện thoại' started by mobilecity, Oct 22, 2015.

  1. mobilecity

   mobilecity New Member

   Quan điểm trên được các nhà phân tích dự báo ngay trong thời gian cặp 6s của Apple chưa hết “cơn sốt”.

   Bất chấp thực tế là cặp iPhone mới nhất của Apple đang bán rất chạy, đặc biệt ở thị trường Mỹ, nhiều chuyên gia vẫn lo ngại về con số kỷ lục 76 triệu đơn vị dự toán ban đầu. Phía Cupertino (trụ sở của Apple) vẫn giữ im lặng về vấn đề trên và người ta sẽ chỉ biết sự thật khi nhà sản xuất này công bố báo cáo kết quả tài chính quý 4 năm 2015 vào đầu năm tới.
   [​IMG]
   iPhone 6S đang dần hết "hot"
   Có 2 luồng ý kiến trái chiều về tỷ lệ bán ra của iPhone 6s và 6s Plus. Phía bà Katy Huberty – Giám đốc điều hành của Công ty chứng khoán Morgan Stanley (có trụ sở tại Mỹ) cho rằng 6s sẽ còn mạnh hơn cả “người tiền nhiệm”. Kết luận của bà chủ yếu dựa trên một cuộc khảo sát dự kiến mua điện thoại thông minh của khách hàng, trong đó 10% khách hàng hàng năm muốn mua smartphone trong tháng 12 tới. Theo bà Katy, con số này cùng với những tín đồ trung thành của iPhone, đặc biệt là ở Mỹ và Trung Quốc đủ giúp Cupertino vượt mốc dự toán Qúy 4.

   Ngược lại, nhà phân tích chứng khoán khu vực Pacific Crest - John Vinh lại tuyên bố rằng con số 76 triệu đơn vị bán hàng, tương đương với 67 triệu USD vào cuối quý 4 năm 2015 là con số quá cao. Bằng chứng cụ thể mà ông đưa ra là thông tin phản hồi từ nhà cung cấp chip châu Á phàn nàn rằng Apple đã cắt giảm đơn đặt hàng xuống khoảng 15% để điều chỉnh lãi suất thị trường thấp hơn. Ngoài ra, trong một cuộc khảo sát gần đây, các nhà đầu tư chứng khoán ở khu vực Tây Âu và Bắc Mỹ vẫn chưa thực sự dốc sức cho cổ phiếu của iPhone 6s.

   Hiện tại, người dùng cũng như các chuyên gia, nhà phân tích đang chờ đợi mọi động thái của nhà sản xuất “khổng lồ” trước tình thế này. Một là Apple sẽ thay đổi phương cách quản lý để đưa sản phẩm tiền nhiệm trở nên phổ biến hơn, hai là Cupertino sẽ chỉ “dậm chân tại chỗ”.
   Theo Trần Vy (danviet.vn)
    

  Share This Page

  -->