• Tham gia diễn đàn theo quy định nếu không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Giá gửi xe máy bằng tàu hỏa phụ thuộc vào những yếu tố nào?

  Discussion in 'Ô tô - Xe máy' started by Tùng lò gạch, Jul 14, 2020.

  1. Tùng lò gạch

   Tùng lò gạch Administrator

   Giá gửi xe máy bằng tàu hỏa phụ thuộc vào những yếu tố nào?

   Giá cước vận chuyển xe máy bằng đường sắt được đánh giá là thấp nhất tuy nhiên mức giá này cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

   Dịch vụ khách yêu cầu

   Tùy theo yêu cầu bảo quản khác nhau của khách hàng, xe máy sẽ được đóng trong thùng sắt, thùng gỗ hoặc thùng giấy, bao bố. Trong đó đóng gói bằng thùng gỗ có chi phí cao nhất do thùng gỗ không tái sử dụng được. Chi phí đóng thùng gỗ đối với các xe có kích thước lớn như Attila, SH khoảng 170.000đ, thùng giấy khoảng 30.000đ. Tất nhiên mức độ an toàn cho xe sẽ tỉ lệ thuận với số tiền mà bạn phải bỏ ra.

   Ngoài ra cước phí gửi xe máy còn phụ thuộc vào các dịch vụ khác như chi phí bốc xếp và các yêu cầu cao hơn về bảo quản của khách hàng.

   Loại xe, kích thước xe

   Thông thường giá cước gửi xe sẽ phụ thuộc vào loại xe, giá trị xe, xe cũ hay mới và phân khối xe. Xe số hay xe có giá trị thấp cước phí sẽ thấp hơn. Khoảng 800.000/ xe trọn gói Hà Nội – Sài Gòn. Với những xe ga có giá trị lớn hơn như Winner, exciter, Vision, Airblade cước phí khoảng 1 triệu. Các xe có kích thước lớn hơn như Ducati, SH, Liberty… cước phí khoảng 1,3 triệu đồng.


   [​IMG]


   Quãng đường vận chuyển

   Không chỉ phụ thuộc vào loại xe và kích thước xe, quãng đường vận chuyển cũng là yếu tố quyết định giá cước. Quãng đường càng dài thì chi phí càng cao. Tuy nhiên với những doanh nghiệp thường xuyên vận chuyển hàng và vận chuyển với số lượng lớn thì đây vẫn là lựa chọn tối ưu. Vận chuyển bằng tàu hỏa mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp đặc biệt là tiết kiệm chi phí.

   Công ty vận chuyển

   Rất dễ hiểu khi có sự chênh lệch giá cước giữa các đơn vị vận chuyển. Công ty vận tải có quy mô càng lớn thì giá cước càng rẻ. Thế nhưng không phải đơn vị nào cũng đáp ứng được điều này. Chưa kể đến chất lượng dịch vụ, những công ty vận chuyển yếu kém, nhỏ lẻ thường không có đầy đủ phương tiện, cơ sở vật chất và nguồn nhân lực. Do đó họ phải thuê ngoài, dẫn đến chi phí đội lên rất nhiều. Đó là nguyên nhân vì sao các đơn vị vận chuyển lại có báo giá khác nhau.

   Chính vì thế khi lựa chọn một đơn vị vận chuyển, khách hàng cần sáng suốt tìm đến những địa chỉ uy tín để đảm bảo gửi hàng nhanh chóng, an toàn với chi phí hợp lý nhất.
    

  Share This Page

  -->