• Tham gia diễn đàn theo quy định nếu không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
  • Hướng dẫn làm món gà nướng giấy bạc thơm ngon

    Discussion in 'Ẩm thực Đặc sản Nhà hàng Resort Mũi Né' started by oanhoanh1709, Dec 25, 2019.

    1. oanhoanh1709

      oanhoanh1709 Member

      Thịt gà từ lâu đã trở thành loại thực phẩm quen thuộc của các bà nội trợ với cách chế biến đa dạng và phong phú. Gà nướng giấy bạc là một trong vô vàn cách chế biến được rất nhiều người yêu thích. Cùng vào bếp với chúng tôi để chế biến món gà nướng giấy bạc hấp dẫn nhé!

      Những lưu ý để chọn được gà ngon
      Để chọn gà sống ngon, trước tiên cần chọn những con khỏe mạnh, hai cánh ép sát mình, lông trơn mượt và mắt nhanh nhẹn. Nếu gà có hai cánh rủ xuôi, lông xù, diều tích thức ăn cứng thì đó gà bị bệnh, không nên mua. Đặc biệt, bạn nên chọn gà trống, vì nó dày mình và đậm thịt hơn so với những con gà mái.



      Gà nướng giấy bạc sau đạt yêu cầu là khi nướng xong có màu vàng sậm đẹp mắt, thịt dai ngon và có hương thơm của sả, vị vừa ăn. Gà nướng giấy bạc dùng kèm cơm trắng, bún hoặc xôi mặn hoặc làm món nhậu kèm với bia đều rất ngon.

      Để tăng hương vị cho món ăn bạn có thể dùng kèm với nước tương tỏi ớt, dưa leo, dưa góp và các loại rau thơm.

      Chuẩn bị nguyên liệu

      Gà nướng là món ăn không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu phức tạp. Dưới đây là những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn.

      Thịt Gà 1 con
      Gừng tươi 1 củ
      Rượu trắng 200ml
      Sả cây, ớt, tiêu, hành khô, tỏi, gừng
      Mật ong
      Dầu hào
      Muối
      Giấy bạc.
      Chế biến món gà nướng giấy bạc
      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Gà rửa cho thật sạch sẽ, bỏ ra để cho ráo nước rồi sử dụng dao chặt thịt gà thành những miếng vừa miệng.

      Mẹo khử mùi hôi thịt gà: Để khử mùi hôi của gà, bạn nên bóp thịt gà với một chút muối, tiêu, gừng đập dập, rượu trắng, để khoảng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo.

      Sả cây, tỏi, hành tím cạo sạch vỏ, rồi lấy dao dùng dao đập dập băm nhỏ.

      Bước 2: Tẩm ướp gà

      Trộn gia vị ướp: Cho vào chén một ít dầu hào, muối, mật ong, tỏi băm, hành băm, sả băm trộn đều.
      Ướp thịt gà: Bạn đeo bao tay vào, đổ phần gia vị ướp lên thịt gà, chà xát cho thật đều. Sau đó để khoảng 15 phút cho gà thật thấm gia vị.
      Bước 3: Nướng gà

      Thịt gà sau khi ướp bạn gói thịt vào tấm giấy bạc lớn cho thật kín.
      Tiến hành nướng thịt gà cho đến khi thấy thịt gà chín vàng đều các mặt và có hương thơm đặc biệt quan trọng là được.
      Làm nóng lò nướng ở 180 độ C, cho gói thịt gà bọc giấy bạc vào nướng cho đến khi thấy thịt gà chín vàng đều các mặt và có hương thơm đặc biệt quan trọng là được.
      Lưu ý:

      Cắt mảnh giấy bạc có độ rộng đủ gói toàn bộ gà để nướng.
      Khi gói giấy bạc lại, bạn chú ý gấp mép cẩn thận khéo léo, để nước gà và gia vị không bị chảy ra.


      Địa chỉ cung cấp gà nướng giấy bạc thơm ngon
      Nếu bạn không có thời gian để tự tay vào bếp làm món gà nướng giấy bạc cho gia đình mình thưởng thức bạn có thể tới Vịt 29 để được đặt mua với mức giá hợp lý.

      Vịt 29 địa chỉ uy tín và tin cậy chuyên cung cấp gà nướng giấy bạc và nhiều món ăn từ thịt gà, vịt thơm ngon bổ dưỡng khác. Hãy nhanh chân đến với chúng tôi để được thưởng thức những món ăn hấp dẫn.
       

    Share This Page

    -->