• Tham gia diễn đàn theo quy định nếu không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
  • Lợn mán hầm tỏi món ngon hấp dẫn

    Discussion in 'Ẩm thực Đặc sản Nhà hàng Resort Mũi Né' started by oanhoanh1709, Jun 28, 2019.

    1. oanhoanh1709

      oanhoanh1709 Member

      Thời tiết chuyển mùa một món om ăn cùng cơm trắng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng. Và một trong những món om ngon nhất không gì khác là món lợn mán om tỏi. Hương vị tuyệt hảo cùng công thức chế biến đơn giản, bạn sẽ làm được ngay sau khi đọc xong bài viết này đấy nhé.

      Tìm hiểu về món lợn mán om tỏi

      - Định lượng

      Món lợn mán om tỏi được bán ra với định lượng 0.3 kg đến 0.5 kg cho 1 đĩa.
      [​IMG]
      Lợn mán om tỏi ăn cùng cơm trắng là nhất
      - Màu sắc và hương vị

      + Thịt lợn mán sau khi om với tỏi, gừng có màu vàng mật ong bắt mắt, thêm một chút rau thơm càng khiến cho thực khách không khỏi bất ngờ với tổng thể màu sắc quá tuyệt vời.

      + Thịt mềm, ngọt thấm đều gia vị. Mùi thơm của gừng và tỏi tạo nên món ăn lạ miệng và hơn thế bạn có thể ăn những tép tỏi được rim thấm gia vị không chê vào đâu được.

      - Ý nghĩa của món ăn

      Món thịt kho kiểu này ăn rất đậm đà, vị mặn ngọt hài hòa ăn cùng cơm trắng là một gợi ý tuyệt hay cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm, nhất là những ngày mưa lất phất hoặc trời chuyển sang thu tạo không khí gia đình sung túc, quây quần.

      Cách chế biến món lợn mán om tỏi

      - Nguyên liệu và sơ chế

      + Chọn thịt lợn mán tươi ngon, đối với món này bạn nên chọn sườn non là ngon nhất. Chặt khúc sườn non, rửa nước muối cho sạch và để ráo.

      + Nước mắm ngon, 1 viên đường phèn chừng 20 gram, bột nêm…

      + Một củ tỏi lớn lột vỏ để nguyên tép nhưng đập dập đi.

      +Một củ gừng thái lát, đập dập.
      [​IMG]
      Thucpham29.com địa chỉ nổi tiếng với thực đơn lợn mán
      - Cách chế biến

      + Bước 1: ướp sườn non với 2 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê đường, ướp trong vòng 15 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt.

      + Bước 2: bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, bỏ cục đường phèn vào đợi cho đến khi đường tan chảy chuyển sang màu vàng cánh gián. Bạn cho tỏi và gừng đã đập dập cùng với sườn đã ướp và đảo đều cho đến khi tất cả đều ngấm màu vàng.

      + Bước 3: Chuẩn bị nồi (nếu là nồi đất thì tốt nhất), bạn xếp 1 lớp gừng, 1 lớp tỏi, cuối cùng là lớp sườn. Cho nước mắm, nêm nếm vừa khẩu vị, đậy nắp lại và rim cho đến khi keo là được.

      Món ăn lợn mán om tỏi, gừng vừa lạ vừa quen ăn kèm cơm trắng kèm theo vài lát ớt sẽ rất tuyệt, là gợi ý hay cho bữa cơm gia đình. Và bạn biết không có một địa chỉ nổi tiếng với các mâm cỗ kèm theo thực đơn này, nếu có tổ chức tiệc liên hoan, gặp mặt hay sinh nhật bạn muốn thưởng thức món ăn ngon này.
       

    Share This Page

    -->