• Tham gia diễn đàn theo quy định nếu không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
  • Ngon lạ miệng với món vịt hấp lá mướp

    Discussion in 'Rao vặt tổng hợp' started by oanhoanh1709, May 10, 2020.

    1. oanhoanh1709

      oanhoanh1709 Member

      Từ tác dụng tích cực của các loại lá, các đầu bếp Thực phẩm 29 đã sáng tạo nhiều món ăn độc đáo, trong đó hấp dẫn nhất là vịt hấp lá mướp. Muốn làm các món này người đầu bếp phải là người trải nghiệm, nghiên cứu, chế biến lá gì hợp với thịt gì.

      Dinh dưỡng từ lá mướp
      Ở miền quê các hộ gia đình phía nhà sau hoặc trái hè thường có mảnh vườn hay 1 chỗ bé xinh để nuôi vịt, gà. hay 1 dàn các loại cây rau, củ, quả, mướp, … là những thứ thường xuyên có mặt tại đây.





      Vịt hấp lá mướp

      Vịt hấp lá mướp được biết đến là món ăn dân dã. Mướp là giống dây leo nên thường được trồng ở các giàn, những chỗ có thể leo. Tận dụng chỗ đó để thả giàn mướp leo, đơn giản hơn thì chúng ta có thể cắm vài nhánh tre, mướp vẫn nhanh chóng trổ bông ra trái như thường. Lá mướp dùng để xào, nấu canh, chế biến món ăn, trái mướp dùng để nấu canh vừa ngọt, vừa mát.

      Vịt thả đồng hay nuôi ngoài mương vườn, chừng ngoài chục con, có khách rất tiện làm vịt nấu chao hay vịt hấp lá mướp để nhâm nhi. Khi nhà túng ngặt cá tôm hay muốn đổi gió món mới, người ta bắt vịt xào gừng hay đơn giản là chế biến các món ăn từ vịt. Dinh dưỡng từ vịt thì không phải nói nhiều nữa đúng không nào. Chúng ta cùng vào bếp để thưởng thức ngay món vịt hấp với lá mướp thơm ngon không ngán này nha.

      Nguyên liệu chế biến vịt hấp lá mướp
      - Tách phần đầu, cổ và cánh, chân vịt.

      - Miến

      - Mộc nhĩ

      - Hành củ, hành lá

      - Lá mướp non

      - Gia vị: mắm, bột nêm, tiêu…

      Cách làm món ngon vịt hấp lá mướp
      - Xương vịt bằm nhuyễn.

      - Miến ngâm mềm, cắt nhỏ.

      - Mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ.

      - Hành củ bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá thái nhỏ.

      - Trộn thịt xương vịt đã băm nhuyễn với miến, mộc nhĩ, hành củ và nêm các gia vị vừa đủ.

      - Lá mướp rửa sạch, để ráo.

      - Xúc thịt vịt vào lá, gói miếng thịt vuông vắn hình chữ nhật nhỏ.

      Muốn thêm chút chất béo, bạn thêm hạt đậu phộng rang vàng làm sạch vỏ, dã vừa ăn.

      - Gói xong lá với thịt bạn xếp vào nồi hấp cách thủy cho đến khi chín thơm lựng nha.

      - Bày thịt ra đĩa kèm chén nước chấm đã chuẩn bị từ: đường thắng + mắm + xì dầu + ớt tạo nên thứ nước chấm sền sệt.



      Mua món ngon từ vịt ở đâu Hà Nội?
      Với đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trên 20 năm, Vịt 29 luôn tự tin đảm nhận làm nên các món ngon từ vịt không đâu trộn lẫn với nhiều dấu ấn. Với cách chế biến thực phẩm đa dạng nhiều vùng miền, Vịt 29 khẳng định sẽ luôn mang lại hương vị thơm ngon hương vị riêng hòa quyện trong từng món vịt, giúp thực khách khám phá sự thú vị khi thưởng thức.

      Bước vào chuỗi cửa hàng Vịt 29, thực khách như lạc vào một thế giới ẩm thực món vịt với đầy đủ các nguyên liệu, phong phú món, đa dạng về hương vị, đặc sắc về cách bày biện...

      Quán luôn tạo nên sự cuốn hút độc đáo nhất cho thực khách. Từ các món ăn nhậu quen thuộc như vịt quay, vịt nấu chao, vịt chiên xù, canh măng vịt, xôi vịt, lẩu vịt… đến các món ăn thay cơm như xôi vịt, bún...

      Tất cả đều mang một hương vị đặc trưng riêng mang tên "Vịt 29" và chỉ có "Vit29.com" mới có những món ngon và hương vị đặc sắc này, một hương vị bắt nguồn từ đa dạng các hương vị đặc trưng của Bắc Kinh như thế.
       

    Share This Page

    -->