• Tham gia diễn đàn theo quy định nếu không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Thuật toán Google peguin – chim cánh cụt

  Discussion in 'Rao Vặt Thảo luận Google - SEO' started by Tùng lò gạch, Feb 12, 2015.

  1. Tùng lò gạch

   Tùng lò gạch Administrator

   Google Penguin là gì: Dùng để xử phạt các website có lượng backlink bị coi là spam. Spam backlink là các backlink đặt ở các page có nội dung không tốt, hoặc quá nhiều backlink trong 1 page, không đa dạng hóa anchor text.Sử dụng các kỹ thuật SEO mũ đen , chẳng hạn như nhồi nhét backlink, backlink ẩn ,mua bán backlink, backlink trên nội dung trùng lặp. Google Penguin là thuật toán cập nhật của Google lần đầu tiên được công bố vào tháng 4 năm 2012, được cập nhật vào tháng 5, 10 năm 2012 gần đây nhất là tháng 5 năm 2013.


   [​IMG]

   Dấu hiệu bạn đã dính Google Penguin:

   1. Building link không tự nhiên

   2. Backlink từ web chất lượng kém

   3. Mua bán trao đổi backlink, sử dụng backlink ẩn


   Chống Google Penguin:

   1. Đa dạng hóa lượng backlink trỏ về: đa dạng hóa backlink ngoài anchor text thì link image, dofollow, nodofollow quan trọng không kém phần. Ngoài ra sẽ tăng lượng click visit vào website.

   2. Nâng cao giá trị backlink: tạo nội dung tốt, đặt anchor text với mật độ phù hợp,

   3. Đa dạng hóa anchor text: xây dựng hệ thống từ khóa dài cùng với từ khóa chính nhằm bổ trợ nhau nhằm tăng lượng backlink tự nhiên.


   Giải pháp xử lý khi website bị Google Penguin

   Dấu hiệu bạn dính phải thuật toán là vào một ngày đẹp trời từ khóa seo bạn web tụt dốc không phanh, vì thế bạn cần phải kiên trì bởi google đòi bạn sẽ phải kỳ công khôi phục web. Điều này đòi hỏi sẽ mất thời gian và công sức, nếu domain quan trọng thì nên làm theo một số cách khắc phục Google Penguin có 1 số bước sau:

   1. Kiểm tra webspam và yêu cầu xem xét trên webmaster tools


   Khi thấy dấu hiệu từ khóa mất tích bạn nên vào webmaster tools kiểm ngay,https://www.google.com/webmasters/tools/reconsideration?hl=vi

   [​IMG]

   Nếu bạn thấy thông báo như hình sau:
   [​IMG]

   Không tìm thấy hành động webspam thủ công nào. (No manual webspam actions found.)   Nếu bạn thấy có thông như 1 số ví dụ sau thì bạn bấm vào nút “kiểm tra các tác vụ thủ công:” hoặc “request a review” để google xem xét website này không spam.

   [​IMG]


   Nhưng đôi khi từ khóa mất tiêu mà chẳng thấy google có phản hồi gì thì bạn nên làm tiếp các bước sau:

   2. Kiểm tra lại backlink
   - Bạn nên kiểm tra lại backlink và check backlink của web có thể vào webmaster tools.

   - Thống kê lại toàn bộ backlink và xác định backlink xấu bằng cách sau.


   3. Xóa backlink xấu đối thủ tạo ra:

   Vào https://www.google.com/webmasters/tools/url-removal?hl=vi&siteUrl=http://dichvuseo.company/ xóa những link đã được đối thủ cho bạn backlisst của Google vào.


   [​IMG]


   4. Tính năng từ chối liên kết (disavow-links)
   Thông báo với google backlink đó k do webmaster tạo ra, click vào https://www.google.com/webmasters/tools/disavow-links-main?pli=1
   Chọn web cần thông báo và tải file .txt có chức backlink xấu (cần gỡ bỏ) mỗi backlink một dòng.

   5. Kiểm tra web nhiễm mã độc
   http://www.google.com.vn/safebrowsing/diagnostic?site=dichvuseo.company thay website http://dichvuseo.company/ bằng website của bạn, hoặc tìm hiểu thêm về website bị tấn công http://www.google.com/webmasters/hacked/

   6. website của tôi không lừa đảo
   Thông báo tới Google web của mình không lừa đảo http://www.google.com/safebrowsing/report_error/

   [​IMG]


   Content is king, vì thế bạn cũng nên cập nhập thêm nội dung tốt kết hợp với internal link để tăng độ trust của website và giảm hình phạt của google.

   Cảm ơn các bạn đã đọc, các bài viết sẽ liên tục cập nhật!
    

  Share This Page

  -->